Xen lẫn với các chương trình dày đặc trên sóng truyền hình, chương trình có tên gọi Danh ngôn và cuộc sống sẽ chính thức ra mắt khán giả trên sóng VTV1 vào 21h00 hàng ngày.

Mỗi ngày một số với thời lượng 1 phút 30 giây, được thể hiện ấn tượng và sáng tạo bằng những thước phim  hoạt hình nghệ thuật cùng những câu danh ngôn mang đầy ý nghĩa nhân văn trong nhiều chủ đề tình yêu, tình bạn, gia đình, cuộc sống.., chương trình Danh ngôn và cuộc sống chắc chắn  sẽ mang đến khán giả những phút giây lắng để ta tạm ngưng cuộc sống hối hả hằng ngày và dành một phút chậm suy ngẫm lại triết lý của cuộc sống.

Danh ngôn và cuộc sống cũng là một trong những chương trình có thời lượng phát sóng ngắn nhất trên sóng truyền hình Việt Nam hiện nay. Thời lượng ngắn cũng  là điểm nhấn để tạo nên điểm khác biệt của chương trình. Tuy ngắn nhưng  giá trị và ý nghĩa mà chương trình mang lại vô cùng lớn. Những thước phim được dàn dựng một cách công phu và tỉ mỉ với hình thức phim đen trắng  chắc chắn sẽ làm cho người xem có một cảm giác khác biệt so với những bộ phim hoạt hình thông thường.